Lý do bất động sản quận 9 không ngừng gia tăng

Theo đánh giá của các chuyên gia thì giá trị gia tăng của bất động sản quận 9 đang đứng đầu cả nước . Cùng tìm hiểu điều gì đã thúc đẩy giá trị bất động sản quận 9 gia tăng.

 

Zalo

”Tư tưởng của bí thư thành ủy TP.HCM ông Đinh La Thăng : Sớm đưa TP.HCM trở lại vị thế hòn ngọc viễn đông , vị thế đã từng có.”

Toàn thành phố cũng như cả nước đang dõi theo quận 9 bởi sự phát triển vượt bậc trong một thời gian ngắn.Tốc độ phát triển cùng với đó là giá trị bất động sản quận 9 gia tăng không ngừng . Dựa trên chiến lược phát triển của TP.HCM và cả nước ưu tập trung phát triển khu đông thành phố , trong đó có quận 9 . Đưa quận 9 sớm trở thành đầu tàu phát triển kinh tế của cả nước .

Zalo Quy hoạch tổng thể quận 9

Về cơ sở hạ tầng : Nhiều công trình giao thông ồ ạt được xây dựng theo quy hoạch tổng thể , đường lối phát triển rõ ràng . Hàng loạt con đường mang tính quyết định thúc đẩy quận 9 như cao tốc Long Thành – Dầu Giây , Vành Đai II , Cầu Phú Mỹ , đường Song Hành . Cùng những con đường huyết mạch của quận 9 như Đỗ Xuân Hợp , Nguyễn Duy Trinh , Lã Xuân Oai , Vành Đai III sẽ được khai thông , mở rộng ,kéo . Đánh dấu một quận 9 sẽ là quận có cơ sở hạ tầng , giao thông cực kỳ thuận lợi. Từ quận 9 di chuyển về quận 2 nơi đang nổi lên trở thành một trung tâm mới của TP.HCM . Kết nối với quận 1 cũng rất dễ dàng qua Đại Lộ Mai Chí Thọ – Hầm Thủ Thiêm . Kết nối với quận 7 , Phú Mỹ Hưng cũng đơn giản bằng con đường Vành Đai II …Khi giao thông , cơ sở hạ tầng được coi là chiến lược phát triển . Bến xe miền Đông tương lai sẽ di dời về quận 9. Biến quận 9 trở thành cửa ngõ giao thông của thành phố khi tiếp giáp Xa Lộ Hà Nội.Con đường dẫn về miền trung cùng các tỉnh phía bắc Việt Nam . Quận 9 còn là cửa ngõ của du lịch với các điểm du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu , Phan Thiết – Mũi Né , Nha Trang , Đà Lạt … Con đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đang tiếp tục được thi công kéo dài tới Phan Thiết. Tạo thuận lợi cho cư dân quận 9 và TP.HCM du lịch tới những bãi biển đẹp nhất Việt Nam và thế giới . Ngoài ra tương lai khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động càng khẳng định giá trị của quận 9 .Bởi từ TP.HCM ra sân bay , quận 9 tiếp tục đóng vai trò là cửa ngõ giao thông.Cùng rất nhiều điểm nổi trội khi nói về giao thông , kết nối các tỉnh thành , thế giới của quận 9.

Zalo

Thúc đẩy từ các tập đoàn bất động sản : Các tập đoàn bất động sản đua nhau phô trương năng lực của mình tại quận 9.Bằng các dự án có môi trường sống , dịch vụ , tiện ích khá tốt như Melosa Garden , Villa Park , Mega Ruby , Lucasta , Venica , Park Riverside , Fuji Residence … Đặc biệt thời gian tới , sự có mặt của tập đoàn Vingroup tại quận 9 với quỹ đất lên tới hơn 500ha . Khi xây dựng xong Chắc chắn sẽ là biểu tượng của quận 9 và là biểu tượng mới của TP.HCM . tất cả những dự án đó sẽ tiếp tục góp phần tô điểm cho quận 9.Hứa hẹn một quận 9 sánh ngang các quận trung tâm thành phố trương tương lai.

Kinh tế phát triển . Khi giao thông , kết nối , cơ sở hạ tầng phát triển cùng chiến lược của TP.HCM . Sẽ kéo theo kinh tế phát triển theo . Hàng loạt những công ty , tập đoàn lớn cả nước cũng như thế giới đang đổ về quận 9 mở nhà máy . Điều đặc biệt ở đây đó là chiến lược phát triển của TP.HCM chỉ phát triển theo hướng chất xám nhiều bởi khu công nghệ cao hay khu công nghiệp Phú Hữu sẽ tập chung vào công nghệ , công nghiệp nhẹ là chính . Đường lối này sẽ thúc đẩy kinh tế quận 9 lên một tầm cao mới nhưng vẫn giữ được sự cân bằng của môi trường . Không bị công nghiệp gây ôi nhiễm.

Zalo Những tiêu biểu của khu công nghệ cao thúc đẩy kinh tế quận 9
Zalo những tiêu biểu của khu công nghệ cao thúc đẩy phát triển kinh tế quận 9

Quận 9 sẽ là nơi quy tụ tầng lớp trii thức cao .Những chuyên gia đầu nghành trong nước và nước ngoài về đây làm việc trong khu công nghệ cao . Tầng lớp tri thức , giới văn nghệ sĩ , những người thành đạt yêu cuộc sống gần gũi thiên nhiên cũng sẽ về đây an cư . Quỹ đất còn nhiều , quy hoạch đồng bộ từ ban đầu , hệ thống sông ngòi , kênh rạch chằng chịt và giá đất nền quận 9 còn đang ở mức thấp trong khu vực , Với chủ trương phát triển đô thị nhưng vẫn phải giữ cân bằng sinh thái khiến việc xây dựng chỉ được tối đa 75 % cho đất nền và tối đa 40 % cho dự án khiến một quận 9 sẽ rất thông thoáng trong tương lai so với các quận trung tâm . Việc sở hữu một căn hộ , một căn nhà hay căn biệt thự tại quận 9 có môi trường sống gần gũi thiên nhiên , đầy đủ tiện ích là khá dễ dàng so với các quận trung tâm thành phố . Đây được coi là mấu chốt thu hút được đông đảo tầng lớp tri thức cao , những người thành đạt tìm đến quận 9 an cư .

Zalo dự án Fuji Residence – căn hộ Flora Fuji môi trường sống điển hình tại quận 9

Quận 9 sẽ sớm trở thành trung tâm văn hóa , giáo dục , chăm sóc sức khỏe , giải trí . Những dự án khu dân cư , nhà phố , biệt thự tại quận 9 đang được thành phố cũng như chủ đầu tư mang tới cho cư dân sinh sống tại quận 9 môi trường sống tốt nhất . Các chủ đầu tư luôn đưa vào dự án những tiện ích tối tân nhất , nâng cấp không ngừng . Các khu du lịch như văn hóa suối tiên , du lịch vườn , khu du lịch sinh thái… sẽ góp phần đưa tăng thêm tiện ích cho cư dân quận 9 . Khi quỹ đất lớn , cơ sỏ hạ tầng tốt , kinh tế phát triển , tấp trung được tầng lớp chi thức cũng như những người thành đạt . Chắc chắn sẽ đẩy quận 9 sớm trở thành trung tâm văn hóa , giáo dục , chăm sóc sức khỏe , giải trí để phục vụ nhu cầu của người dân . VÍ dụ như việc ngoài những trường đại học , cao đẳng , trường nghề đang hiên hữu tại quận 9 . Hàng loạt các trường đại học tầm cỡ ngay cả những trường danh tiếng nhất thế giới.Trường đại học Harvard cũng về đây mở trường Fulbrigth Univesity Việt Nam , trường đại học Nguyễn Tất Thành , đại học quốc gia… Về bệnh viện , viện Ung Bướu đang trong giai đoạn gấp rút triển khai…

Zalo BT. Thành ủy Đinh La Thăng tại buổi lễ trao quyết định thành lập trường Fulbright
Zalo Hồ bơi tại dự án Melosa Garden biểu tượng tiện ích đẳng cấp của quận 9

Quận 9 phát triển như vậy tất nhiên không thể không nói đến giá trị gia tăng bất động sản . Nhu cầu người dân an cư ngày càng nhiều , thị trường hót cũng thúc đẩy nhiều nhà đầu tư về đây . Thực sự bất động sản quận 9 cũng đang phát triển không hề kém cạnh . Với giá đất nền quận 9 , giá căn hộ quận 9 , giá nhà phố quận 9 và giá biệt thự quận 9 đang thay đổi từng ngày . Chắc chắn trong thời gian ngắn tới bất động sản quận 9 sẽ có giá trị sánh ngang các quận trung tâm hiện tại.